เกมมือถือ

เกมยอดฮิตในรูปแบบมือถือ ( Realm of Valor ( ROV )

August 16, 2021 By Nina Hunt Off

เกมยอดฮิตในรูปแบบมือถือ ( Realm of Valor ( ROV )

เกมยอดฮิตในรูปแบบมือถือ ( Realm of Valor ( ROV ) เป็นเกมค่ายที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Garena สำหรับเกมนี้จะเป็นเกม Moba เปิดให้เล่นเมื่อปี 2015 สำหรับเกมนี้จะเล่นในรูปแบบของโหมด 1vs1,3vs3,5vs5 มีในรูปแบบโหมดฝึก,โหมดทั่ว,และโหมดจันอันดับ และยังมีโหมดอื่นๆอีกมากมายที่เข้ามาให้ผู้เล่นสามารถได้อยู่ตลอด แม้กระทั่งตัวฮีโร่และสกินที่คอยอัปเดตเข้ามาให้อยู่เสมอ

เกมยอดฮิตในรูปแบบมือถือ ตำแหน่ง

ผู้เล่นจะสามารถเลือกฮีโร่ได้คนละ1ตัว จะแบ่งฝั่งออกเป็น ฝั่งละ 5 คน โดยที่ฮีโร่แต่ละตัวจะมีคุณสมบัติและสกินการใช้ที่แตกต่างกันไป ซึ่งจะแบ่งเป็นตำแหน่งได้ดังนี้

1.ตำแหน่งเลนแครี่หรือเลนมังกร (Abyssal Dragon Lane) จะเป็นเลนที่ต้องใช้ฮีโร่เป็นประเภทยิงไกลทำดาเมจได้แรง ผู้เล่นที่เล่นเลนนี้จะต้องมีไหวพริบในการเล่น เพราะจะต้องคอยทำดาเมจให้เพื่อนร่วมทีม และยังจะต้องคอยหลีกศัตรูที่จะเข้ามาโจมตีด้วย

2.ตำแหน่งออฟเลนหรือเลนดาร์ค (Dark Slayer Lane) เป็นที่ต้องใช้ฮีโร่ประเภทไฟเตอร์มายืนเลยเพราะว่าจะต้องทักษะและความสามารถในการต่อสู้แบบตัวต่อตัว เพราะเลนนี้จะไม่ค่อยมีคนในทีมมาช่วยในการเล่นมากนะ ซึ่งถ้าผู้เล่นสามารถกดดันผู้เล่นฝั่งตรงข้ามได้ดี ก็จะทำให้รูปเกมได้เปรียบมีผลต่อท้ายเกม

3.ตำแหน่งเมจหรือตำแหน่งเลนกลาง (Mid Lane) เป็นตำแหน่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมนำเมจมายืนในตำแหน่งนี้ เพราะตำแหน่งนี้จำเป็นต้องเคลียครีปด้วยความไวและไปช่วยเพื่อนร่วมทีมในเล่นแครี่หรือเลนมังกร ผู้เล่นที่เล่นตำแหน่งนี้จะต้องมีทักษะและอ่านเกมได้ดี

4.ตำแหน่งโรมมิ่ง (Roaming) เป็นตำแหน่งที่มีหน้าที่หลักคือควรช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมผู้เล่นตำแหน่งนี้มักจะใช้ฮีโร่เป็นแท็งค์เพราะจะคอยรับดาเมจภายในทีมและยังคอยเปิดไฟต์ได้ดี หากสามารถให้ข้อมูลฝั่งตรงข้ามได้เยอะเท่าไหร่จะส่งผลให้ทีมได้มากเท่านั้น

5.ตำแหน่งป่า (Jungle) เป็นตำแหน่งที่ต้องใช้ฮีโร่แอสซาซินเพื่อที่จะได้มีความไวและความคล่องเคล่วผู้เล่นควรมีทักษะในการเล่นสูงต้องรีบฟามและคอยแท็กครีปเลนต่างๆเพื่อที่จะได้เงินเยอะซึ่งจะส่งผลให้ได้ความได้เปรียบ

สิ่งที่ช่วยเหลือภายในตัวเกม

จะมีสิ่งต่างๆภายในตัวเกม ที่เรียกว่าอ๊อฟแจ็คผู้เล่นควรที่จะใช้ทักษะเพื่อแย่งชิงอ๊อฟแจ็คเพื่อที่จะสร้างความได้เปรียบภายในเกม

1.นก ที่จะช่วยให้ผู้เล่นฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่สามารถสังหารได้ ช่วยในเรื่องการมองเห็นฝั่งศัตรูได้ระยะเวลาหนึ่ง
2.บัพฟ้า ที่จะช่วยในรื่องของมานาและลดคูลดาวน์ของสกินที่ติดตัว
3.บัพแดง ที่จะช่วยให้ผู้เล่นที่ได้รับเพิ่มการโจมที่แรงขึ้นและติดสโลว์สำหรับศัตรูที่โดนโจมตี
4.มังกรเล็ก จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่และฟื้นฟูเลือด
5.มังกรใหญ่ จะช่วยให้ได้รับ EXP ทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้าม
6.ดาร์กสเลเยอร์ จะทำได้รับมังกรเพื่อมาตีป้อมของฝ่ายตรงข้าม

 

บทความก่อนหน้านี้ : แนะนำเกมมาแรง