รีวิวเกม Audition Mobile

July 22, 2021 By Nina Hunt Off

แนะนำเกม Audition Mobile พกพาเล่นได้ทุกที่บนมือถือ

ถ้าหากเอ่ยถึงสุดยอดเกมดนตรีออนไลน์ หรือจะเรียกว่าเป็นเกมเต้นในตำนานแล้วล่ะก็ หลายคนก็ต้องคิดถึงเกมดังอย่าง Audition แน่ๆ เพราะว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจนทำให้มีหลายเกมได้นำไปสร้างเป็นเกมของตัวเองออกมามากมายหลายเกม แต่ก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ตัวเกมนั้นยังไม่สามารถฮิตสู้กับเกมต้นฉบับได้ รวมทั้งตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว ที่สุดยอดเกมดังกล่าว จะได้โลดแล่นบนมือถือ และเล่นที่ไหนก็ได้แล้วนั่นเองครับ

ตัวเกม Audition Mobile

วิธีการเล่นลักษณะเดียวกับตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับทุกสิ่งทุกอย่าง แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ เนื่องจากการกดจิ้มบนมือถือนั้นจะต่างจากการเล่นบนคอมที่มีคีย์บอร์ด แต่อย่างไรก็ตาม ความยากง่ายก็จะขึ้นอยู่กับสติแล้วก็ความสามารถของคนเล่นอย่างเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

 

โหมดการเล่น Audition Mobile

ตัวเกมจะยังคงมีโหมดการเล่นแบบคลาสสิคแบบเดิม ซึ่งก็คือ จะต้องกดลูกศรขึ้นมา และก็จำต้องกดทัชตรงกลาง (แทนการกด Space bar) เพื่อจบท่าเต้น ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดมันก็คือ ปุ่มขึ้น ลง จะหายไป และก็จะคงไว้ปุ่ม ซ้าย ขวา ทั้งนี้เพื่อให้สามารถเล่นบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างราบลื่น และตัวโหมดนี้จะไม่จำเป็นต้องกดลูกศรให้ครบ ก็สามารถกดทัชเพื่อจบท่าเต้นได้ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดกดผิด จะไม่อาจจะกดเริ่มต้นใหม่ได้นั่นเอง ผิดก็คือผิดเลย

แต่หากว่าคนเล่นต้องการเล่นแบบต้นฉบับ คือจะต้องบังคับกดลูกศรให้ครบทุกตัวก่อนที่จะกดทัชตรงกลางได้นั้น เกมก็จะมีมาให้เล่นเช่นเดียวกัน แล้วก็นอกเหนือจากนี้ เกมก็ยังมีความท้าทายในการเล่นอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการกดปุ่ม 4 ปุ่ม (เพิ่มมุม เอียงบนซ้าย กับ เอียงบนขวา เป็น 4 ปุ่ม) และปุ่มที่จะต้องกดสลับ (คนเล่นเกมจะเรียกว่า ปุ่มแดง) เรียกได้ว่ามีทุกความท้าทายในการเล่นครบเลยทีเดียว

 

กราฟฟิกของเกม Audition Mobile

ยังคงใช้แบบเดียวกันกับตัวเกมภาคแรก ซึ่งถ้าดูกับเกมปัจจุบันนี้แล้ว ภาพของเกมอาจจะดูล้าสมัยไปนิดนึง แต่ถ้าดูในทางของการที่เป็นเกมมือถือ ที่ต้องใช้แบตเตอร์รี่ในการเล่นแล้ว วิธีการทำภาพของเกมออกมาอย่างนี้จะเหมาะสมกว่า เพราะจะทำให้เกมสามารถเล่นได้นานขึ้นโดยไม่ต้องซาร์จบ่อยๆแถมตัวละครเองก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิมเด๊ะๆอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ในเกมเองก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของระบบแฟชั่นที่คนเล่นจะสามารถแต่งตัว ตัวละครได้ ทั้งแบบเช่าเป็นวันและก็แบบถาวร มีการโชว์กันด้วยว่าใครแต่งตัวได้สวยหรือดีที่สุด คนเล่นยังสามารถสนุกไปกับการเล่นผ่าน FAM (กิลด์) รวมทั้งระบบใหม่อย่างปลูกผักที่ สำคัญก็คือ โหมดเรื่องราวเพื่อให้เข้ากับสไตล์การเล่นเกมมือถืออีกด

 

สรุป ทั้งหมด

ตัวเกม Audition Mobile ได้นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบดั้งเดิม ยกมาให้เล่นทั้งหมดบนโทรศัพท์มือถือ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างเพื่อให้สามารถเล่นบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างราบลื่น นอกจากความสนุกที่มิได้ลดถอยลงไปแล้ว ตัวเกมยังคงความน่ารัก และความท้าทายในการเล่นเอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่มีที่ติเลยทีเดียวขอรับ