รีวิวเกม Yet Another Zombie Defense

August 11, 2021 By Nina Hunt Off

เกม Yet Another Zombie Defense เกมแนวซอมบี้

รีวิวเกม Yet Another Zombie Defense ในวงการเกมปัจจุบันนี้ได้มีเกมที่เกี่ยวกับซอมบี้มากมายนับหมื่นๆเกม และสิ่งที่เกมแนวซอมบี้เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าเกมเมอร์หลายๆท่านคงหนีไม่พ้นความระทึกและสะใจเวลาได้ยิงหรือจัดการเหล่ากองทัพซอมบี้ที่พร้อมใจกรูกันเข้ามาเพื่อที่จะเขมือบคุณเป็นอาหารเย็น เกม Yet Another Zombie Defense เองก็เป็นอีก 1 เกมใน Steam ที่เราจะได้พบเจอซอมบี้มากมายชนิดที่ว่ามากันทีเล่นเอาเฟรมเรตตกกันยับ

มันคือเกมที่จะมอบประสบการณ์คืนสยองให้แก่คุณ โดยตัวเกมจะไม่ได้มีสตอรี่เนื้อเรื่องอะไรให้ท่านเสพเลยแม้แต่น้อย สิ่งที่คุณจะได้พบเจอในเกมนี้คือกองทัพเหล่าซอมบี้นับร้อยที่พร้อมใจกันวิ่งเข้ามาเพื่อที่จะเขมือบคุณ โดยซอมบี้เหล่านี้จะแบ่งเป็น WAVE หากเคลียได้ 1 คืน คืนต่อๆไปมันจะยิ่งทวีคูณความโหดขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะอึดขึ้น วิ่งเร็วขึ้น เยอะขึ้น มีซอมบี้ตัวใหม่ที่โหดกว่าเดิม และแน่นอนว่าถึงคุณจะเล่นเกมนี้ได้นานแค่ไหน แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วยังไงคุณก็ต้องตายอยู่ดี เพียงแค่วัดกันว่าสกิลเพลย์ของคุณเองนั้นแหละที่จะสามารถยืนหยัดอยู่ได้กี่คืน

 

เนื้อเรื่องเกม

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเกมนี้จะถูกแบ่งเป็น WAVE โดยหากเราเคลียได้ WAVE นึงรอบถัดไปซอมบี้จะยิ่งโหดและยากขึ้นเรื่อยๆซึ่งถ้าพูดถึงการควบคุมนั้นเกมนี้มิได้มีปุ่มอะไรซับซ้อนให้กดเยอะแยะมากมาย เพียงแค่เดิน ยิง วางของอย่างพวกกับดัก รั่วกั้นต่างๆแค่นั้น แต่ว่าสิ่งจำเป็นสำหรับเกมนี้เลยนั่นก็คือการเล่นอย่างมีแผนการ โดยตัวเกมจะมอบเงินให้พวกเราปริมาณนึงตอนเริ่มเกม พวกเราจะต้องใช้เงินพวกนั้นซื้ออาวุธต่างๆที่ตัวเกมมีให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ปืน กับ ป้อมปืน รั้วกั้น เพื่อเอาไว้จัดการกับกองทัพซอมบี้แต่ละ WAVE ซึ่งหากผ่านได้คืนนึงเราก็จะได้ตังเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆทำให้พวกเราสามารถอัปเกรดฐานของพวกเราให้มีการป้องกันที่แน่นหนามากเพิ่มขึ้น แต่หากพวกเราคิดแผนไม่ดี ฐานมีช่องโหว่แม้แต่น้อยนั่นอาจจะส่งผลให้ซอมบี้พวกนั้นบุกเข้ามาถึงตัวเราและก็รุมขย้ำเราตายได้ในทันที

แต่สิ่งที่ควรจะทราบไว้รวมทั้งเคยชินกับมันมันก็คืออาวุธต่างๆที่มีให้เลือกซื้ออย่างมากมายภายในเกม ซึ่งหากเล่นในช่วงแรกๆพวกเราคงจะยังไม่ค่อยรู้ว่าของแต่ละอย่างสามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง ซอมบี้แต่ละประเภทแพ้อะไร เพราะฉะนั้นเราควรจะทดลองหรือศึกษามันสักพัก พอเริ่มรู้ระบบอาวุธเหล่านี้ การวางเป้าหมายของพวกเราจะเริ่มง่ายรวมทั้งหลากหลายขึ้นเยอะมาก

 

CO-OP คือ!

เกมนี้ไม่ได้โหดเหี้ยมถึงขั้นปลดปล่อยให้เราผู้เดียวสู้กับซอมบี้นับร้อยหรอกครับ เนื่องจากว่าตัวเกมนั้นมีระบบระเบียบ Online และก็ CO-OP ซึ่งสามารถชวนเพื่อนมาร่วมเล่นได้สูงถึง 4 คน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในจอหรือนอกจอ จึงทำให้เกมนี้มีสีสันและบันเทิงใจกว่าเล่นคนเดียวมาก แต่พักหลังมานี้รู้สึกเริ่มหาห้องจอยได้ยากมาก บางครั้งจอยห้องคนอื่นไปเจอ WAVE ที่ 40 เลยทำตัวไม่ถูกตายตั้งแต่เพิ่งเข้าก็มี ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำให้เล่นกับเพื่อนจะดีกว่า ปล. เกมนี้ถ้าหากตายแล้วไม่มีเกิดนะครับ ต้องรอตายทั้งตี้อย่างเดียวเกมถึงจะจบ

 

สรุป

โดยรวมถ้าถามว่าคุ้มมั้ยที่ซื้อมา ก็ต้องตอบว่าคุ้มครับ นี่ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมยิงแหลกในธีมของซอมบี้ ที่เน้นเอามันสะใจอย่างเดียวและราคาเอื้อมถึง หรือจะเอาไว้เล่นแก้เซง เล่นกับเพื่อนเอาฮาก็ยังได้ แถมเกมนี้ยังเปิดให้เล่นได้ฟรีๆแม้กระทั่งคิดจะซื้อตัวเสียตังเน้นภาพสวยทาง Steam ก็จัดโปรลดบ่อยมาก จากเดิมที่ถูกอยู่แล้วก็ถูกลงไปอีก เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นสาวกเกมซอมบี้อยู่แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรให้ไม่ลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับ