รีวิวเกม World Of Dragon Nest

August 9, 2021 By Nina Hunt Off

เกม World Of Dragon Nest เกมมือถือจากค่าย Nexon Thailand

รีวิวเกม World Of Dragon Nest เกมมือถือแนว MMORPG อีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์จากค่าย Nexon Thailand เกมนี้ถอดแบบและปรับปรุงมาจากเกม Dragon Nest ในเครื่อง PC นั่นเอง โดยมีการเพิ่มระบบใหม่ให้เข้ากับเกมมือถือและเปลี่ยนรูปแบบของแผนที่เป็นแบบ Open World ซึ่งถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากสำหรับเกมที่สร้างขึ้นจากซีรีส์ Dragon Nest และมั่นใจว่าหลังจากที่ทาง Nexon Thailand ประกาศเปิดตัว World Of Dragon Nest มั่นใจว่าผู้เล่นหลายคนอาจจะอยากทราบว่าข้างในเกมเป็นอย่างไรบ้างและมีระบบอะไรน่าสนใจบ้าง

สิ่งแรกเป็นสิ่งที่เกมเมอร์แฟนๆซีรี่ส์ Dragon Nest ต่างรอคอยกันก็คือการที่อาชีพตัวละครสามารถเปลี่ยนเพศได้แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ตัวเกมจะเป็นแบบฟิกคาแร็กเตอร์เอาไว้ไม่สามารถเปลี่ยนได้แต่สำหรับเวอร์ชั่น World of Dragon Nest สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกอาชีพแน่นอน และยังสามารถปรับแต่งรายละเอียด Detail ได้เล็กน้อยอีกด้วย

 

เนื้อเรื่อง

ตัวเกม World of Dragon Nest เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่ในเวอร์ชั่นเก่าๆจะเน้นไปที่การเล่นแบบลงดันเจี้ยนพบเจอกับบอสสุดโหดในรูปแบบต่างๆแต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้นำเสนอในมุมมองที่แปลกใหม่ไม่เหมือนภาคใดมาก่อนก็เป็นการนำระบบ Open World มาใช้นั่นเอง ให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการสำรวจพบเจอกับสิ่งใหม่ๆที่ไม่ใช่เป็นการลงดันเจี้ยนอย่างเดียวอีกต่อไป มาพร้อมกับระบบเนื้อเรื่อง Story สุดเข้มข้นที่ผู้พัฒนาแปลไทยมาให้เรียบร้อยแล้วเพื่อให้ผู้เล่นได้เสพเนื้อเรื่องเพิ่มความฟิน ดังนั้นระบบ Gameplay ก็จะมีผู้เล่นมีการหลับแม็กคานิกของเหล่ามอนสเตอร์ บ้างเมื่อเจอมอนสเตอร์ระดับบอส หรือ ดันเจี้ยน ที่ยังคงเป็นเสน่ห์ของเกมซีรี่ส์นี้

 

ระบบเกม

ที่อยากพรีเซ็นท์ก็คือระบบการคราฟไอเทม ทำของ แปรรูป หรือ รวบรวมวัตถุดิบต่างๆที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับตัวเกมมี Content เพิ่มขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเหล่าผู้เล่นให้มีอะไรทำมากขึ้นมากกว่าแค่การลงดันเจี้ยนเก็บเลเวล

และอีกหนึ่งระบบที่มีการใส่เข้ามาในเกมภาค World of Dragon Nest ก็คือการที่ตัวละครของผู้เล่นสามารถสลับเปลี่ยนอาวุธได้ จึงกลายเป็นว่าหนึ่งตัวสามารถใช้อาวุธได้ถึง 2 โหมดด้วยกันทำให้นำไปประยุกต์ใช้ตามสถานะการณ์ได้ตลอดเวลา แล้วแน่นอนว่าตัวเกมนี้ก็ยังสามารถใช้ Combo ต่อเนื่องในการปล่อยสกิลทักษะต่างๆได้ดังนั้นต้องฝึกหัดฝีมือเอาไว้ได้เลย

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมในรูปแบบ Open World แต่การลงดันเจี้ยนที่เป็นเอกลักษณ์หลักของเกมซีรี่ส์ Dragon Nest ก็ยังคงมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือกลงกัน โดยตัวเกมมีให้เลือกเล่นหลากหลาย ทั้งในรูปแบบเดี่ยวหรือปาร์ตี้ที่ต้องใช้ความสามัคคีในการช่วยกันปราบ Boss สุดโหด

 

กราฟฟิก

สำหรับระบบกราฟิกภายในเกม World of Dragon Nest บอกเลยว่าเลยสวยงามอลังการงานสร้างมากๆด้วยรูปแบบที่ยังคงแบบดั้งเดิมเอาไว้ไม่แพ้กราฟิกของเวอร์ชั่น PC เลย ทั้ง Effect ของสกิลและรายละเอียด Detail ฉากตัวละครสภาพแวดล้อมต่างๆรวมถึงชุด รวมทั้ง เครื่องมือ ยิ่งเป็นการลงดันเจี้ยนด้วยแล้วความสวยงามก็เป็นไปตามแบบฉบับ Dragon Nest ที่ทุกๆคนรู้จักดังนั้นผู้เล่นเก่าใหม่ ต้องถูกใจในเรื่องงานภาพแน่นอน

 

สรุป

และนี่เป็น World of Dragon Nest อีกหนึ่งเกม MMO แบบ OpenWorld ที่จะมาทำให้มือถือในมือคุณมันต้องสั่นไหว โดยส่วนตัวตอนทำรีวิวนี้ เกมน่าติดตามดีนะทั้งเนื้อเรื่องและระบบ ฉากต่างๆก็สวย ไม่ต้องมาทำภารกิจ แค่เดินเล่นในเกมก็โอเคแล้ว ภาพรวมเกมทำออกมาได้ดีมากครับ