รีวิวเกม “Rocket League” Nintendo Switch

August 1, 2021 By Nina Hunt Off

รีวิวเกม “Rocket League” Nintendo Switch รถเตะบอลฉบับพกพา

เนื้อหาเกม “Rocket League” Nintendo Switch

รูปแบบการเล่นของเกมจะเหมือนกับเวอร์ชั่นอื่น ที่เป็นการจำลองการเล่นเกมบอลด้วยการใช้รถยนต์แทนคน ซึ่งทำให้ Rocket League ดูต่างกันกับเกมอื่น ซึ่งถ้าหากคุณไม่เคยเล่นก็อย่าละเลยไปเพราะหากคุณเข้าใจวิธีการบังคับแล้วมันคือเกมกีฬาที่สนุกสนานมากๆเพราะมันมีความลื่นไหล การจับจังหวะของลูกบอลก็ลงตัวและเข้ากับแบบการเล่น ซึ่งถ้าเล่นจนกระทั่งรู้เรื่องระบบแล้วจะสนุกสนานกระทั่งหยุดเล่นมิได้เลย

ประเด็นหลักของเกมคือการนำบอลไปยังเป้าหมายที่เป็นโกลฟุตบอลในโหมดหลัก ซึ่งมันไม่ใช่ง่ายๆเพราะตัวละครหลักจะไม่ใช่คนเป็นรถหลากหลายประเภท ทำให้การนำลูกบอลเกลือกเข้าประตูไม่ใช่เรื่องง่าย เกมมีเทคนิคที่หลากหลาย และต้องใช้การร่วมมือกันของผู้เล่นในทีม โดยรถของเราจะมีพลังพิเศษเพื่อพุ่งตัวไปด้วยความเร็วสูง แต่จะมีค่าพลังระบุต้องรอเก็บตัวชาร์จเพื่อคืนค่าพลังที่อยู่บนสนาม รวมทั้งรถยนต์ยังสามารถกระโจนได้ และเรายังบังคับรถให้ไต่กำแพงได้ ทำให้การซิ่งไปบนสนามแข่งทำได้หลายทิศทางมาก

ส่วนมุมกล้องของเกมที่หลายคนอาจจะกังวลว่าจะเล่นได้ลำบากเพราะต้องปรับเปลี่ยนตลอดเวลา เกมได้ใส่การปรับมุมกล้อง 2 รูปแบบคือการล็อคมุมกล้องให้หันไปที่ลูกฟุตบอลตลอดเวลา กับอีกแบบที่จะมีลูกศรบอกว่าลูกบอลอยู่ตรงส่วนไหน ซึ่งทำให้เราเล่นได้โดยไม่เกิดอาการมึนหัว โดยรวมการควบคุมบังคับทำได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน การควบคุมบังคับด้วย Joy-con ทำได้สะดวกพอประมาณ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ซื้อจอย Pro หรือของค่ายอื่นเช่นของค่าย Hori มาเล่นจะช่วยให้การลงสนามแข่งขันลื่นไหลยิ่งขึ้น

 

โหมดในเกม“Rocket League” Nintendo Switch

โหมดในเกมนอกจากจะมีการลงสนามแข่งฟุตบอล แล้วยังมีการเพิ่มโหมดการเล่นแบบ บาสเกตบอล และยังมีรูปแบบการเล่นที่ต้องแข่งกันทำให้พื้นผิวของฉากให้หายไปจนลูกบอลทะลุลงไปได้ และยังมีอีกมากมายหลายโหมดที่รอให้เราไปปลดล็อคอีกเยอะ แล้วก็แน่ๆว่าต้องมีระบบออนไลน์ให้พวกเราเล่นกันซึ่งเกมก็จัดเต็มด้วยโหมดที่มากมาย และก็การหาเพื่อนมาเล่นก็ทำเป็นง่ายสุดๆ ส่วนรถในเกมก็มีทั้งยังแบบปกติ รวมทั้งรถจากภาพยนตร์ดังๆอย่าง Batmobile จากหนัง Batman V Superman หรือ DeLorean จากหนัง Back to the Future (แต่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม)

ส่วนความโดดเด่นของเวอร์ชั่น Nintendo Switch คือรถจากตัวละครของนินเทนโด ดังเช่นรถ Mario , Luigi และ Metroid ที่ไม่ได้เปลี่ยนแค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น เสียงประกอบยังเปลี่ยนไปด้วยเช่นเมื่อรถมาริโอของเรากระโดด ก็จะมีเสียงเหมือนกับลุงหนวดมาริโอของเรากำลังกระโดด เรียกว่าเป็นของแถมที่เหมาะกับแฟนๆนินเทนโดมาก

 

สรุป

บอกตรงๆว่าเกม Rocket League เวอร์ชั่น Nintendo Switch อาจจะไม่ได้โดดเด่นเรื่องกราฟิก แต่มันเติมเต็มด้วยการพกพาไปเล่นนอกบ้านได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเหมาะมากสำหรับเกมที่เน้นการรวมตัวกับเพื่อนเพื่อเล่นแข่งกัน แถมด้วยราคาขายที่ไม่ได้แพงมากใครมี Nintendo Switch แล้วอยากหาเกมสนุกๆไว้ติดเครื่องเกม Rocket League ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไป