เกมแม่มด

รีวิวเกม Cotton Reboot แม่มดน้อยกับไม้กวาดคู่ใจ

August 18, 2021 By Nina Hunt Off

รีวิวเกม Cotton Reboot แม่มดน้อยกับไม้กวาดคู่ใจ

 รีวิวเกม Cotton Reboot ต้องบอกก่อนว่านี้เป็นเกมเก่าที่ได้มีการนำมาวางขายใหม่ ก่อนหน้าที้ที่ผ่านมาได้มีการรื้อเอาเกมคลาสสิกหลายแนวมาขายใหม่เยอะมากและล่าสุดนี้ก็มาถึงเกม Cotton Reboot เกมยิงสุดแหวกแนวที่เคยออกในรูปแบบเกมตู้อาเขตมาก่อนและหลังจากออกเวอร์ชันญี่ปุ่นไปก่อนหน้านี้และแล้วล่าสุดก็มีการออกในโซนอเมริกาอีกแล้วด้วย และมีการวางจำหน่ายบนคอนโซล PS4 , Nintendo Switch และออกบน PC ด้วย

รีวิวเกม Cotton Reboo เนื้อเรื่อง

ในส่วนของเนื้องเรื่องนี้ฉบับเดิมเป็นเกมยิงในรูปแบบ 2 มิติที่เคยมีการออกในแบบตู้เกมมาก่อน และในปี 1991 ได้เปิดให้เล่นในตู้เกม ถือว่าเป็นเกมที่น่าเกนมากพอสมควรเลยเพราะในยุค 90 เป็นยุคสมัยที่เกมแนวยิงแบบ 2D ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่ตัวเอกในเกมจะเป็นยานอวกาศหรือเป็นเครื่องบินรบแต่ Cotton มาแบบแปลกแนว เพราะมีการนำเสนอด้วยโลกของเวทมนตร์ที่ดูน่ารักน่าเอ็นดู

และตัวเอกในเกมนี้จะเป็นแม่มดน้อยที่ขี่ไม้กวาด แล้วต้องต่อสู้กับเล่าปีศาจในโลกแฟนตาซี แต่ถึงจะไม่ได้รับความนิยมในไทย แต่แฟนเกมที่เกิดทันก็บางทีอาจจะคุ้นๆอยู่บ้าง เพราะมีการออกภาคต่อและออกวางขายบนคอนโซลหลายภาคตลอดสมัย 90 – 2000 และในส่วนของการกลับมาขายใหม่อีกครั้งนี้จะเป็นการเสริมสร้างกราฟิกใหม่ทั้งหมดทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจมาก

กราฟิก

บอกได้เลยว่าถ้าหากท่านได้เจอกับภาพกราฟิกของเกมในตอนเริ่มแรกจะบอกเป็นคำเดียวกันเลยว่า นี่สร้างใหม่แล้วรึเพราะว่ามันยังคงไปในแนวทางดอตพิกเซลเหมือนกับเกมในอดีต ถ้าจะไปเทียบกับในตัวต้นฉบับที่ออกแบบในตู้เกมแล้วก็ถือว่ามันแตกต่างกันมากเหมือนกันกับคนละเกมเลยแหละ เพราะเหตุว่าได้มีการใส่ในเรื่องเนื้อหาเข้ามาใหม่เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฉากหลังที่จัดเต็มและมีงานออกแบบมาที่เหมือนกับเกมย้อนยุคแบบตั้งใจ แต่ว่ามีความละเอียดสูงขึ้นและมีการปรับขนาดหน้าจอให้เข้ากับทีวีในปัจจุบันอีกด้วย ในส่วนของตัวละครและบอสที่สร้างโมเดลใหม่โดยได้อิงมาจากเกมเดิม รวมทั้งออกมาได้ดีจนอยากให้มันเป็นต้นแบบของเก่าที่เอามาขายใหม่ ที่ปรับเอาของเดิมมาทำให้ดูดีและไม่มีที่ติ
รูปแบบการเล่น
การเล่นของเกม Cotton Reboot นี้เป็นเกมในรูปแบบยิงสองมิติ ที่เราต้องบังคับตัวละครของเราซึ้งจะเป็นแม่มดน้อยนั้นเอง ซึ้งเราจะต้องไปต่อสู้กับเล่าปีศาจและมอสเตอร์ที่รุกรานมานับไม่ถ้วน และเราต้องใช้กระสุนพลังเวทมนตร์เพื่อที่จะจัดการกับเล่าปีศาจที่มารุกราน ฟังดูแล้วอาจจะเป็นเกมเรียบง่าย แต่มันก็ง่ายจริงๆเพราะในตัวเกมแทบจะไม่มีอะไรนอกจากต่อสู้กับปีศาจที่มารุกรานออกมาเรื่อยๆแล้วก็จะพบเจอกับบอสที่ในฉากจะมีบอสอยู่ 2 ตัวต่อ 1 ด่าน แล้วเราก็ต้องฆ่ามันให้ได้เพื่อที่จำได้ผ่านด่าน ส่วนในแต่ละด่านก็เลื่อนไปเรื่อยๆแบบไม่มีอะไรเวอร์วังเพราะส่วนี้ผู้ที่สร้างไม่ได้ปรับอะไรเยอะแยะ

สรุป

เกม Cotton Reboot นี้ก็เป็นเกมที่น่าสนใจเกมหนึ่งถึงจะเป็นเกมเก่ามาขายใหม่ แต่บอกเลยไม่เหมือนเดิมเพราะเกมได้มีการออกแบบมาใหม่ซึ้งเล่นแล้วก็สนุกดีนะ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะลองเล่นก็ไปหาซื้อมาลองเล่นดูได้ครับรับประกันความสนุกแบบจัดเต็ม ซื้อไว้มีติดเครื่องก็ดีนะ พอได้เล่นฆ่าเวลาไปด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้ : รีวิว เกมไพ่ Uno