เกมไพ่

รีวิว เกมไพ่ Uno ที่เล่นกับคนจริงๆได้

August 17, 2021 By Nina Hunt Off

รีวิว เกมไพ่ Uno ที่เล่นกับคนจริงๆได้

รีวิว เกมไพ่ Uno เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงรู้จักกับเกมการ์ดในชีวิตจริงแน่นอนกับเกมการ์ดที่มีกฎกติกาคือต้องลงไพ่ที่มีสีเดียวกันเป็นตัวเลขเดียวกันหรือลงด้วยไพ่พิเศษ ไพ่ที่เอาไว้กลับทิศทางการเดินไพ่หรือไพ่ skip ไพ่ทีเอาไว้ใช้ข้ามให้คนถัดไปและไม่สามารถลงได้และใครที่เหลือไพ่ใบเดียวจะต้องพูดมา และถ้าไพ่ใครหมดก่อนก็เป็นฝ่ายชนะนั้นเอง เกมได้ถูกสร้างขึ้นในแบบโทรศัพท์มือถือให้เราได้เล่นกับเพื่อนๆได้แล้วด้วย

เนื้อเรื่อง

ในส่วนของเกมนี้ได้ถูกออกแบบมาให้เราได้เล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คนรวมทั้งเราสามารถเล่นแข่งขันแบบทีมได้อีกด้วย เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเล่น ในรูปแบบแข่งเป็นทีมก็จะได้เล่นกันในเกมนี้ และในส่วนของโหมดเกมนี้ก็จะมีให้เราได้เลือกเล่นหลายโหมดด้วยกันเลย เช่น โหมดธรรมดา โหมด Uno cup โหมด Grand prix หรือจะเป็นโหมดยอดนิยมอย่าง Ranked จัดอันดับ นั้นเอง และยังมีโหมดอื่นๆอีกมากมายให้เล่นด้วยกัน และในแต่ละโหมดเราสามารถเลือกจำนวนเงินที่ใช้ลงในเกมแต่ละเกมได้ ถ้าหากเราสามารถเล่นชนะเราก็จะได้รางวัลเพิ่มขึ้นหลายเท่า

เวลาที่เราเล่นเกมนั้นเราจะเล่นได้เล่นแบบตามกฎกติกาที่เหมือนได้เล่นไพ่แบบสมจริงอีกด้วย เล่นไปเรื่อยๆเพลินๆคลายเครียดไปด้วยเล่นจนกว่าจะชนะ เล่นกับเพื่อนๆถึง 4 คนและแต่ละคนไม่รู้มาจากไหนและที่พิเศษคือเราสามารถเพิ่มไอเทมพิเศษต่างๆเข้ามาในเกมได้เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้เราชนะได้มากขึ้นนั้นเอง เช่น ไอเทมเพิ่มโชค ที่จะช่วยให้เราได้สุ่มการ์ดที่ดี หรือจะเป็นไอเท่มป้องกันคะแนนเมื่อเราเล่นแพ้

ตอนที่เราเล่นเกมเราจะจั่วไพ่ก็ต่อเมื่อ ไม่มีการ์ดโดนไพ่พิเศษ หรือตอนที่ให้เราทายว่าคนที่มานั่งข้างเราที่เขาใกล้จะชนะ แล้วเขามีไพ่สีอะไร และความสามารถพิเศษชองเกม ในรูปแบบมือถือ เราสามารถกดสติกเกอร์แสดงสีหน้าได้ และจุดเด่นเลยคือเราสามารถกดโยนสิ่งของใส่กันได้ด้วย เช่น ไข่ ค้อน และอื่นๆเยอะแยะดีอาจจะเป็นจุดเด่นของเกมเลยก็ว่าได้
นอกจากนี้ตัวเกมยังมีภารกิจให้ทำ และอีเวนต์ต่างให้เราได้ทำเพื่อรับตั๋วและเงินรางวัลเพื่อเอาไว้ไปทำในสิ่งต่างๆภายในเกม แล้วก็ยังมีระบบล็อคอินทุกวันเพื่อรับของรางวัลในแต่ละวันที่เราเข้าเล่นเกมรับกันไปเลยแบบฟรี และยังมีหมุนวงล้อเพื่อรับรางวัลนั้นๆอีกทำให้เราหาเงินได้เยอะมากขึ้นเพื่อไปเล่นไพ่นั้นเอง

สรุป

ต้องบอกว่าเกมนี้เหมาะกับการเล่นกับเพื่อนซี้มากๆ โดยเฉพาะช่วงกักตัวโควิด19 บอกเลยเป็นอะไรที่สนุกมากและยังเป็นเกมที่ทำให้เราได้คิดวิเคราะห์ได้เป็นอย่างดีเพราะเราต้องคอยวางแผนตลอดเวลาให้ดีว่าเราควรจะลงไพ่ใบไหน และระวังไพ่ในมือคู่แข่งอย่างไร เพื่อให้ไพ่ในมือเราหมดก่อนเป็นคนแรก สำหรับใครที่เคยเล่นไพ่แบบจริงมาก่อนก็สามารถมาลองเล่นในรูปแบบมือถือได้ สำหรับเกมนี้ก็ต้องบอกว่าเล่นเพลินๆคลายเครียดสนุกสนานกับเพื่อนๆได้ ส่วนใครที่ชอบก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลยรับประกันสนุกแน่นอน

 

บทความก่อนหน้านี้ : เกมยอดฮิตในรูปแบบมือถือ